• Thứ Ba, 18:20 14/06/2022

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chiều ngày 14/6/2022, đoàn cán bộ trường Đại học Công đoàn do TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội để tìm hiểu, trao đổi về chuyển đổi số và mô hình đại học điện tử.

Tiếp đoàn có PGS.TS.Trần Đức Quý - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS.Kiều Xuân Thực - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện cán bộ quản lý: các phòng Đào tạo, Khoa học Công nghệ, Công tác Sinh viên, Tổ chức Hành chính, Tài chính Kế toán, Quản trị; các Trung tâm: Đảm bảo chất lượng, Đào tạo Sau đại học, Trung tâm Công nghệ thông tin, Thông tin Thư viện, Truyền thông và Quan hệ Công chúng; Trường Ngoại ngữ Du lịch, Khoa Quản lý Kinh doanh và Đoàn Thanh niên nhà trường.

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiToàn cảnh buổi làm việc giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội với Đại học Công đoàn

Tại buổi làm việc, PGS.TS.Trần Đức Quý, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội giới thiệu về lịch sử 124 năm xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc trong quản trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với nền tảng vững chắc, với sự mạnh dạn đổi mới, đón đầu xu thế thời đại, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trở thành đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiPGS.TS.Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS.Trần Đức Quý nhấn mạnh: Chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đặc biệt là giáo dục đại học là xu thế tất yếu. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu “đại học thông minh”. Nhà trường đã chủ động trong việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai đề án "Thiết lập hệ thống quản trị nhà trường theo mô hình Đại học Điện tử" nhằm ứng dụng ICT vào chuẩn hoá, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các quá trình quản lý và tác nghiệp phù hợp với thực tiễn hoạt động nhà trường. Phần lớn các hoạt động của nhà trường đã thực hiện thành công chuyển đổi số ở mức độ số hóa các quy trình quản lý và tác nghiệp, một số hoạt động đã bước đầu sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo trong xử lý thông tin và thực hiện các hoạt động quản lý.

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn

Thay mặt đoàn công tác, TS.Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà ĐHCNHN đạt được trong 124 năm lịch sử, đặc biệt là những kết quả trong đổi mới công tác quản trị, mô hình đại học điện tử, những bước chuyển đổi số mạnh mẽ của nhà trường. Đại học Công đoàn mong muốn được trao đổi, chia sẻ, hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội, đặc biệt là chia sẻ mô hình đại học điện tử, hỗ trợ ứng dụng công nghệ vào đổi mới quản trị đại học. Mong rằng 2 trường sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng trong tương lai.

Tại buổi tiếp đón, ông Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giới thiệu với đoàn công tác của Đại học Công đoàn về hệ thống đại học điện tử. Đó là Hệ thống áp dụng phương thức quản trị hiện đại với các giải pháp thông minh như thiết lập các hệ hỗ trợ ra quyết định nhằm giải quyết các bài toán khó trong đào tạo, xử lý yêu cầu của sinh viên; ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn.

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiÔng Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng giới thiệu hệ thống đại học điện tử

Không chỉ được ứng dụng trong nhà trường, hệ thống đại học điện tử “Made by HaUI” đã được đánh giá cao, nhân rộng ra các đơn vị quản lý, đào tạo khác như Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh... Hệ thống đại học điện tử của HaUI đã vinh dự nhận 3 giải thưởng lớn: Nhân tài Đất Việt năm 2012, Sao khuê năm 2016 và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2018.

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiHai bên chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh:

Đại học Công đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội